Gói 3.000 tỷ hỗ trợ mua nhà Xã Hội tại Quận 2

Khi khách hàng cần mua nhà ở xã hội, Căn hộ Cao Cấp, Biệt thự Thảo Điền, Biệt thự An phú An Khánh, Căn hộ Xi Riverview, Căn hộ The Vista, Căn hộ Estella, Căn hộ Imperia, Đất nền dự án tại Thạnh Mỹ Lợi, Biệt thự Riviera tại Quận 2, Tp Hồ Chí Minh hãy liên hệ CTy BĐS Kim Điền.

AD: 218 Trần Văn Trà, Phường Tân Phong, Phú Mỹ Hưng, Quận 7

DT: 09008.006.586 Mr Tuân

Email: nguyentuan6868@gmail.com

http://nhavietxanh.vn/ban-can-ho-imperia-50-can-cuoi-gia-dac-biet/

http://nhavietxanh.vn/ban-dat-biet-thu-huy-hoang/

http://nhavietxanh.vn/ban-can-ho-estella-view-cong-vien/

http://nhavietxanh.vn/ban-biet-thu-riviera-an-phu-huong-dong-nam/

http://nhavietxanh.vn/ban-can-ho-the-vista-chinh-sach-moi/

http://nhavietxanh.vn/ban-biet-thu-an-phu-an-khanh-khu-b-gia-10-5-ty/

Vấn đề này đã được đại diện Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng và 5 ngân hàng thương mại phân tích kỹ tại cuộc họp chiều ngày 16/8 nhằm cung cấp thông tin sau 2 tháng thực hiện triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02.

Nguồn cung nhà ở trung bình, nhà ở xã hội vẫn còn thiếu. Đây là nguyên nhân chính khiến tiến độ giải ngân gói 30 nghìn tỷ chậm.

Ông Nguyễn Trọng Ninh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết: Trước thời điểm 7/1/2013 – Chính phủ ban hành Nghị quyết 02, rất ít chủ đầu tư tham gia xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp vì lợi nhuận thấp và chưa có nguồn vốn ưu đãi của nhà nước nên doanh nghiệp phải vay các ngân hàng thương mại để làm nhà ở xã hội nên giá nhà ở xã hội rất cao, việc đi vay vốn của họ cũng khó khăn nên việc nguồn cung nhà ở xã hội cho đến thời điểm hiện nay là đang rất thiếu.

Việc triển khai cho vay 30 nghìn tỷ trong thời gian đầu chưa đáp ứng được kỳ vọng của xã hội do một số khó khăn. Nhưng một số vướng mắc đã được xử lý như việc xác định đối tượng thu nhập thấp, việc xác nhận thực trạng nhà ở, việc quy định phải có hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở mới được vay ngân hàng… Ngân hàng Nhà nước cũng đã chuẩn bị 30 nghìn tỷ để tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại.

Ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, bây giờ một số dự án mới bắt đầu được xây dựng, gói này giải ngân trong 3 năm. Việc giải ngân hoàn toàn phụ thuộc vào có hàng hay ko có hàng chứ ko phải có tiền hay ko có tiền. Tiền đã sẵn sàng.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước, đại diện Bộ Xây dựng cũng nhấn mạnh: Đây là gói cho vay mang tính chất hỗ trợ một số đối tượng mua nhà ở. Vì vậy, người vay vẫn phải đáp ứng các điều kiện vay vốn, phải có đủ tiềm lực để trả nợ.

Tính đến ngày 13/8, các ngân hàng đã cam kết cho vay 219 khách hàng cá nhân với số tiền 65,57 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân cho 208 khách hàng với dư nợ trên 48,92 tỷ đồng. Các ngân hàng cũng đã cam kết cho vay 4 khách hàng doanh nghiệp với tổng số tiền là 742 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân cho 1 doanh nghiệp.

 

Category : THỊ TRƯỜNG

 

 

Leave a reply

Gửi tới Bạn bè

Email Agent for Asiagame99🔰Exploring the World of Asiagame99 Great Excitement and Opportunities